Khi bạn già đi, điều quan trọng hơn là đảm bảo bạn đang tiêu thụ nhiều loại trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống của mình. Điều này sẽ đảm bảo rằng cơ thể bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng và chất phytochemical cần thiết.
Tuy nhiên, cụ thể hơn, khi già đi, bạn nên cố gắng kết hợp nhiều thực phẩm có màu xanh và tím hơn trong chế độ ăn uống của mình. Những loại này bao gồm quả việt quất, bắp cải tím hoặc đỏ và củ cải đường. Những thực phẩm này chứa lượng anthocyanin cao, đó là lý do tại sao màu sắc của chúng rất tươi sáng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất chống oxy hóa mạnh này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chúng cũng đã được chứng minh có khả năng cải thiện trí nhớ và nhận thức, giảm các triệu chứng sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi.