Không chỉ vậy, bác sĩ Jiang Shoushan cho biết các nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng các loại nấm khác nhau có cơ chế chống ung thư khác nhau, chẳng hạn như arginine do nấm Enoki cung cấp có thể ức chế sự phát triển của khối u; selen có trong nấm Hongxi có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh ung thư; các polysacarit có trong nấm sò còn được biết là có tác dụng chống ung thư; ergosterol và lentinan trong nấm hương có thể ức chế tế bào ung thư và kích thích hệ thống miễn dịch, tế bào ung thư thực bào; nấm Brazil chứa β-glucan, có thể điều chỉnh hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự di căn của ung thư.
Nguồn và ảnh: ETToday