Hình minh họa (Nguồn: Egoreichenkov Evgenii / Shutterstock).
Tuy nhiên cá có thể có một hàm lượng thủy ngân được tích tụ và lưu trữ trong chất béo của chúng. Thủy ngân có thể gây độc cho con người nếu được tiêu thụ với số lượng lớn.
Cá ngừ mắt to, cá kiếm và cá thu đều nằm trong nhóm hải sản có chứa hàm lượng thủy ngân cao mà trẻ em, phụ nữ có thai hoặc cho con bú nên tránh chúng. Thủy ngân cũng có thể có trong da của các loại cá trên vì vậy bạn cũng nên chọn các loại cá khác.
Mặc dù da cá là bổ sung chất dinh dưỡng và ngon miệng nhưng da một số loại cá như cá ngừ có thể không ngon bằng da của các loại cá khác.
Hãy thử tìm một phương pháp chế biến mà bạn yêu thích. Có thể nướng, rán hay áp chảo cá để da giòn hơn. Sử dụng dầu ô liu trong quá trình chế biến là một lựa chọn tốt vì dầu ô liu có chứa chất chống oxy hóa và tác dụng chống viêm.