Hàm lượng dinh dưỡng dồi dào những vitamin và khoáng chất trong đậu đen giúp xanh tóc, đẹp da, sản sinh collagen.
Ăn đậu đen như thế nào mới đúng cách để hưởng những lợi ích trên?
Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), khi ăn đậu đen thường xuyên cần chú ý:
- Mỗi ngày dùng 1/2 chén đậu đen sẽ cung cấp cho bạn đủ lượng chất xơ, protein thực vật, chất chống oxy hóa và carbs phức hợp. Trong khi khẩu phần này chỉ có 114 calo, cực tốt cho chị em muốn đẹp da, giảm cân.
- Không lạm dụng đậu đen dù trong hoàn cảnh nào vì ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng.
- Không dùng đậu đen cho các tạng người bị hư hàn như hay bị tiêu chảy, tiêu chảy mạn tính, chân tay lạnh, sợ lạnh, viêm loét hành tá tràng...
- Không dùng chung với thức ăn chứa nhiều sắt, kẽm, canxi vì đậu đen chứa nhiều phylate sẽ làm giảm hấp thu một số khoáng chất quan trọng.