Người Nhật Bản ăn gì vào Tết Đoan Ngọ?
Tết Đoan Ngọ ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch ở Nhật Bản là ngày Tết thiếu nhi dành cho các bé trai, gọi là Kodomo no hi. Trong ngày này, các gia đình sẽ treo cờ cá chép. Ngoài ra, họ cũng làm các món ăn phổ biến.
Bánh kashiwa
Trong các ngày lễ của cư dân Á Đông, dường như không thể thiếu được bánh gạo nếp. Người Nhật Bản cũng vậy, trong ngày lễ mùng 5 tháng 5, người dân làm bánh gạo nếp với đậu đỏ, bọc trong lá sồi, gọi là bánh kashiwa.
Bánh chimaki
Chimaki là bánh gạo nếp được bọc lá tre hoặc lá xương bồ, lá dong.
Ngoài ra, người dân cũng sẽ làm Obento hay bữa cơm có hình cá chép để cầu chúc cho con mình được mạnh khỏe.