Ăn thịt dê phải về Ninh Bình: Hương vị núi rừng thấm đẫm cùng 20 món dê độc đáo khó quên

(lamchame.vn) - Không biết từ bao giờ, dê núi đã trở thành món đặc sản lừng danh của vùng đất Cố đô, được ưa thích khắp trong Nam ngoài Bắc.

Những điều cần lưu ý khi ăn thịt dê

Thịt dê có tính nóng, ngọt, nếu ăn quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm trong cơ thể. Đặc biệt, nếu cơ thể có sẵn một số vùng nhiễm bệnh thì ăn thịt dê sẽ khiến cho bệnh phát triển trầm trọng thêm. Bạn tuyệt đối không nên kết hợp thịt dê với những thực phẩm sau:

Trà

Nước trà là "khắc tinh" của thịt dê do hàm lượng protein trong thịt dê rất phong phú, còn trà lại chứa nhiều chất acid tannic. Khi ăn thịt dê uống trà sẽ làm cho nhu động ruột yếu hơn, giảm lượng nước khi đi ngoài, gây ra tình trạng táo bón.

Giấm

Theo Đông y, thịt dê có tính nóng nhiệt rất cao, trong khi giấm lại chỉ phù hợp với những món ăn có tính lạnh. Nhiều người có thói quen khi ăn canh dê hầm hoặc cháo dê thường cho thêm giấm để mùi vị thơm ngon hơn nhưng lời khuyên đưa ra là không nên ăn kèm thịt dê với giấm.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU