Ăn thịt lợn nhiễm bệnh, cụ bà phải cắt bỏ ruột non

(lamchame.vn) - Sau phẫu thuật 7 ngày, tình trạng bệnh nhân ổn định, tự ngồi được, ăn tốt, vết mổ khô, đại tiện tốt, tình trạng nhiễm trùng được đẩy lui và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Bệnh nhân Đ. dần hồi phục sau ca phẫu thuật khó.

BSCKI Nguyễn Mạnh Tuấn, BVĐK Hà Đông cho hay: "Viêm ruột hoại tử là một bệnh thường gặp hơn ở trẻ em, ở người lớn rất hiếm gặp, nguyên nhân do độc tố của vi khuẩn Clostridial perfingens trong thịt lợn bị nhiễm bệnh. Đặc biệt với bệnh nhân này, trên một bệnh nhân cao tuổi, nhiều bệnh nền, điều trị corticoid kéo dài, bệnh nhân đến viện muộn, đã có biến chứng nặng nề, nên rất khó khăn trong chẩn đoán và điều trị".

Để tránh những trường hợp đến viện muộn, bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân không nên chủ quan khi có các dấu hiệu đau bụng, nôn, bí trung đại tiện kèm các triệu chứng toàn thân như sốt, mệt mỏi… Bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám, đánh giá và kiểm tra, tránh để muộn dẫn đến các biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU