Ăn trưa với 3 món này sẽ làm gan nhiễm mỡ, toàn các món dân văn phòng “mê mẩn”

(lamchame.vn) - Bữa trưa giúp bạn bổ sung năng lượng cho một buổi chiều năng động, tuy nhiên nếu ăn sai thực phẩm có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ.

Đồ chiên rán có thể gây béo phì và làm tăng nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ.

Thời điểm nào ăn trưa là tốt nhất?

Bình thường, dân văn phòng sẽ ăn trưa sau khi kết thúc ca làm việc buổi sáng. Tuy nhiên trong một số thời điểm bận rộn, chúng ta thường ăn sớm hơn hoặc muộn hơn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới hệ tiêu hóa. Theo nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ, ăn trưa quá trễ sẽ làm tăng nguy cơ béo phì và khiến mọi nỗ lực giảm cân trở nên vô nghĩa.

Các chuyên gia tại Tạp chí cũng cho biết, thời điểm tốt nhất để ăn trưa là trong khoảng 11 giờ sáng tới 1 giờ chiều. Đến đúng giờ này thì bạn nên ăn trưa dù có thấy đói hay không. Bởi vì đợi đến khi đói, chúng ta thường ăn mất kiểm soát và gây tăng cân nhanh chóng.

Với dân văn phòng nói riêng, hãy lưu ý thêm một số việc sau để ăn trưa ngon miệng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và vóc dáng:

- Không vừa ăn vừa làm việc, hoặc vừa ăn vừa nhìn màn hình máy tính.

- Khi ăn xong không nên nằm hoặc ngồi tại chỗ ngay, hãy đứng dậy đi loanh quanh văn phòng cho hệ tiêu hóa làm việc, tránh tích tụ mỡ bụng.

- Nếu có điều kiện thì nên chuẩn bị bữa trưa tại nhà mang đi, nhờ vậy sẽ kiểm soát được calo và cân bằng dinh dưỡng hơn. 

- Uống 1 cốc nước trước khi ăn để làm dịu cơn đói, cũng như giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Theo Indiatimes, Healthline

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU