Ăn vải rất nóng nhưng dùng cùng thứ này sẽ giải nhiệt, mịn da, tăng collagen

Quả vải có đặc tính đại nhiệt. Cùi vải vị rất ngọt, không độc. Tuy nhiên khi dùng cùng thứ này lại giải nhiệt, mịn da, tăng collagen.

 

- Bà bầu muốn ăn vải cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Loại quả này rất ngọt, có thể dẫn đến tiểu đường thai kỳ cực nguy hiểm nên không được ăn tùy tiện.

- Mỗi lần ăn vải không nên ăn quá nhiều, chỉ ăn 10 quả với người lớn, 3-4 quả với trẻ em.

- Khi ăn vải nên ăn cả lớp màng trắng bọc ngoài cùi vải. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm phần trắng trên đầu hạt vải để hạn chế nhiệt, sinh hỏa, giảm được cảm giác nóng trong người khi ăn. Lớp vỏ này vị hơi chát, tuy nhiên ăn đến phần cùi vải lại thấy ngon, ngọt hơn.

- Nên ngâm nước muối trước khi ăn vải để phòng tránh ngộ độc.

 

Link gốc: https://phunuvietnam.vn/an-vai-rat-nong-nhung-dung-cung-thu-nay-se-giai-nhiet-min-da-tang-collagen-222022235172748566.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU