Bà bầu đẹp xuất sắc, đi du lịch đến tận khi bị… cấm bay và loạt kinh nghiệm làm đẹp thú vị để bầu mà vẫn đẹp từ trong ra ngoài

Chính vì chăm sóc bản thân từ trong ra ngoài, luôn ý thức được việc yêu thương chính mình nên chị Thu đã giữ được cho mình một vẻ ngoài thật rạng rỡ.

Có những mẹ bầu, dù đang ở những ngày cuối thai kỳ vẫn khiến người khác phải trầm trồ vì thần thái tươi sáng và vóc dáng quyến rũ theo cách thật đặc biệt. Chị Thu (29 tuổi, hiện đang sống tại Hải Phòng) là một trong số đó. Hiện đang mang thai ở tháng thứ 9, chuẩn bị đến ngày dự sinh, chị Thu chỉ tăng 10,5kg so với thời con gái. Nhưng điều quan trọng hơn cả là chị vẫn giữ được cho mình sự rạng ngời, đôi chân xê dịch không mệt mỏi qua những chuyến du lịch từ khi mới mang bầu cho đến khi bị… cấm đi máy bay.

Chị Thu chia sẻ: "Bầu bí tâm trạng rất hay thay đổi và suy nghĩ tiêu cực, nên mình luôn giữ cho tâm trạng thoải mái nhất. Mình là dân xê dịch nên rất hay đi du lịch. Từ lúc bầu đến bây giờ, mình đã đi xa tổng cộng 5 lần rồi. Lúc 5 tuần, mình đã đi miền Tây 5 ngày, Phan Thiết – Mũi Né 4 ngày. Khi 3 tháng, mình đi Hội An – Đà Nẵng 4 ngày. Khi 4 tháng, mình lại bay đến Đà Lạt ở trong 6 ngày. Hơn 7 tháng, gần 8 tháng mình đi Ninh Thuận 4 ngày. Sau đó vì máy bay từ chối nên mình không đi đâu nữa. Có thể nói, sống tích cực là một trong những bí quyết làm đẹp hàng đầu của mình".

Mang bầu đến cuối thai kỳ, chị Thu vẫn giữ được cho mình vẻ ngoài rạng rỡ khó lòng bì kịp.

Ngoài việc luôn giữ cho tâm trạng thoải mái, vui vẻ, chị Thu còn duy trì một chế độ ăn uống rất lành mạnh. Chị cho biết, chị ăn uống không thay đổi nhiều lắm so với thời con gái, do chị không bị nghén gì cả. Chị luôn tuân thủ quy tắc: Ưu tiên đồ hấp, luộc và hạn chế đồ nướng, chiên rán, đồ ngọt, đồ có gas, các loại trà sữa… Từ khi mang bầu, chị rất ít khi ăn đồ ăn chế biến sẵn hay ăn ở hàng quán. Mỗi bữa chị chỉ ăn 1 bát cơm. Mỗi ngày đều bổ sung đầy đủ vitamin cho bà bầu theo chỉ định của bác sĩ. Chị luôn chú ý uống nhiều nước. Chị đặc biệt không dùng sữa bầu, chỉ uống sữa tươi không đường.

Những chuyến đi du lịch như kỳ nghỉ dưỡng, giúp chị Thu tìm được thêm nhiều cảm hứng cho cuộc sống tích cực của mình.

Cụ thể, mỗi sáng thức giấc, chị đánh thức cơ thể mình bằng việc uống một cốc nước chanh mật ong ấm. Sau đó 30 phút chị mới ăn sáng. Đây là thói quen từ thời con gái của chị, khi bầu chị có tham khảo ý kiến bác sĩ và sau khi căn cứ thể trạng cũng như sức khỏe của mẹ và thai nhi, bác sĩ nói có thể duy trì được thói quen này. Bữa sáng của chị thường gồm cháo, hoặc khoai, bánh mỳ và hoa quả/sinh tố. Các loại hoa quả chị luôn chọn ăn theo mùa, mùa nào thì ăn quả đó vì vừa ngon, rẻ lại không lo tẩm thuốc. Ví như các loại quả chị hay ăn thường bao gồm: bơ, kiwi, táo, ổi, vú sữa, cam, quýt, đu đủ, hồng xiêm, bưởi… Sinh tố và nước ép cũng vậy, gần như ngày nào chị cũng uống 1 cốc nước ép buổi sáng (có thêm hạt chia nữa).

Khi mới mang bầu được 5 tuần, chị Thu vẫn đi chơi miền Tây trong nhiều ngày.

Bầu 3 tháng, chị Thu vẫn thoải mái đi du lịch Hội An - Đà Nẵng và diện những bộ váy xinh đẹp, năng động.

Chị còn duy trì bữa phụ vào lúc 10h sáng với khoai, sữa tươi không đường, các loại hạt hoặc ăn hoa quả. Đến bữa trưa, chị vẫn ăn theo thực đơn ở nơi làm việc, trong đó có một chén cơm. Bữa phụ lúc 2h chiều, chị Thu sẽ uống nước dừa hoặc nước cam, luân phiên nhau. Chị cho rằng không nên uống ngay sau bữa ăn, cũng không nên uống tầm tối vì sẽ đầy bụng khó tiêu nên chị chọn uống chiều. Bữa phụ lúc 3-4h chiều, chị sẽ ăn hoa quả là những loại quả ăn nhẹ, uống thêm sữa tươi không đường, hoặc ăn các loại hạt như óc chó, hạnh nhân…

Mang bầu 4 tháng, chị Thu vẫn nhẹ nhàng như không trong chuyến đi du lịch tại Đà Lạt.

Về bữa tối, chị Thu tâm sự: "Vì cả 2 vợ chồng đều đi làm, lại ở riêng nên thời gian chủ yếu ăn chính là buổi tối. Mình luôn cố gắng ăn sớm trước 7h tối, luôn luôn có món canh, vì ăn xong mình rất hay dùng canh và ăn thêm cốc sữa chua không đường. Mình ăn khá nhiều hải sản hấp, cá tuần 2 bữa, hải sản mình ăn tôm, ghẹ, cua, bề bề… gần như tuần nào cũng từ 1-2 bữa. Rau luộc mỗi bữa mình ăn hết… cả bó. Các loại rau mình cứ chọn ăn theo mùa thôi, vừa ngon, bổ, rẻ mà không lo đồ trái mùa phun thuốc. Một ngày của mình sẽ kết thúc với bữa phụ tối lúc khoảng 9h với 1-2 quả chuối và 1 cốc sữa không đường ấm".

Nhìn từ góc nào cũng không thể biết được đây là dáng của một bà bầu.

Một thói quen khác của chị Thu để giúp cho chị luôn xinh đẹp ngay cả khi bầu bí là duy trì việc chăm sóc da đầy đủ, đúng quy trình như thời con gái: "Mình luôn quan niệm phụ nữ là phải đẹp, bầu cũng phải đẹp, vì càng bầu da và nội tiết thay đổi, rất nhanh xuống cấp, mình soi gương nhiều nhìn thấy mình xấu cũng ảnh hưởng đến tinh thần nên cần phải xinh tươi thì tinh thần thoải mái mới tốt cho mẹ và bé được. Vậy nên mình vẫn giữ thói quen làm đẹp như thời con gái, nhưng sản phẩm mình thay đổi dùng loại lành tính hơn, có thể dùng cho cả bà bầu, đa số các sản phẩm của mình đều là hàng Nhật".

Gương mặt của chị Thu không hề biến đổi so với thời con gái.

Ngoài các quy trình chăm sóc da sáng và tối, chị Thu còn tuân thủ các nguyên tắc: Một tuần tẩy da chết 2 lần, xông mặt 2 lần. Có như thế, khi bôi các sản phẩm chăm sóc da mới có thể thẩm thấu được vào da. Chị cũng thường đắp mặt nạ trà xanh, nghệ… Chị luôn uống nhiều nước cũng là để tốt cho da, chú ý chống nắng bảo hộ tuyệt đối, ánh nắng là nguyên nhân nám, nhăn và lão hóa. Nhờ được chăm sóc kỹ càng nên da chị không lên mụn, không thâm nám, vẫn như thời con gái, gương mặt cũng không thay đổi chút nào.

Chính vì chăm sóc bản thân từ trong ra ngoài, luôn ý thức được việc yêu thương chính mình như thế nên chị Thu đã giữ được cho mình một vẻ ngoài thật rạng rỡ. Chị luôn tin rằng, chỉ khi mẹ xinh đẹp và hạnh phúc, thì mới có thể truyền được những năng lượng tích cực sang cho em bé trong bụng. Chị cũng dự định sẽ duy trì những thói quen chăm sóc bản thân, sống lành mạnh như hiện tại sau khi sinh con và đến tận mãi sau này.

 

 

Theo Helino

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU