Bác sĩ chỉ rõ 3 phần của con tôm mọi người không nên ăn vì ít dinh dưỡng, lại chứa kim loại nặng

(lamchame.vn) - Không chỉ đầu tôm mà còn có 2 bộ phận nữa không thể ăn được đó là mang tôm và ruột tôm.

4. Không nên ăn những con tôm đã chết

Tôm tươi rất giàu histidine, nhưng khi chết histidine bị vi khuẩn phân hủy thành chất histamine gây hại cho cơ thể con người.

Ngoài ra, tôm thường chứa vi khuẩn gây bệnh và các chất độc hại trong dạ dày và ruột nên sau khi chết nó sẽ rất nhanh bốc mùi, hư hỏng, không thể ăn được.

Đặc biệt, tôm chết càng lâu, chất độc tích lũy trong tôm càng nhiều, cố ăn có thể xảy ra ngộ độc.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU