Bác sĩ chỉ rõ 4 loại “thịt” mà bệnh nhân viêm gan B cần tránh, 1 loại cần ăn nhiều để gan khỏe mạnh hơn

(lamchame.vn) - Mối quan hệ giữa gan và hệ tiêu hóa rất chặt nhẽ, vì thế muốn bảo vệ gan nhất định phải thay đổi chế độ ăn uống thật tốt.

4. Quả táo gai

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng táo gai có vị chua, ngọt, tính bình, có tác dụng nuôi dưỡng lá lách, dạ dày và gan. Trong đó, axit của táo gai có thể kiềm chế khí của gan và ngăn khí của gan trở nên quá mạnh. Đối với những người bị gan nhiễm mỡ, táo gai cũng có thể đóng một vai trò nhất định trong việc tiêu hóa và loại bỏ chất béo, đồng thời là thực phẩm bảo vệ gan rất tốt.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU