Bác sĩ điều trị ung thư đường tiêu hóa Mỹ: Tôi thường làm 2 việc này để “né” ung thư đại tràng

(lamchame.vn) - Bác sĩ Michael Shusterman làm việc tại Mỹ cho biết ông thường làm 2 điều này để phòng ngừa ung thư đại trực tràng.

Bác sĩ Shusterman quyết định cắt giảm tiêu thụ các loại thịt đỏ để phòng ngừa ung thư đại trực tràng. (Ảnh minh họa)

Tăng cường ăn các loại hạt

Các loại hạt chẳng hạn như hạt óc chó, hạt điều, hạt hạnh nhân,... thường rất giàu chất béo, protein và chất xơ lành mạnh.

Theo Tổ chức Ung thư đại trực tràng Anh, chất xơ là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và phòng ngừa ung thư đại trực tràng.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn hạt có nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa.

Bác sĩ Shusterman cho biết ông thường bổ sung thêm nhiều loại hạt vào chế độ ăn uống của mình. Chuyên gia giải thích: “Về cơ bản, các loại hạt đều rất tốt cho sức khỏe trừ khi bạn bị dị ứng với 1 loại hạt cụ thể nào đó”.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU