Sashimi, sushi và các hải sản tươi sống là những món ăn rất phổ biến.
Sashimi là một món ăn phổ biến của Nhật Bản bao gồm thịt tươi được phục vụ chưa nấu chín. Món ăn này phổ biến nhất với thành phần là cá nhưng các loại thịt khác cũng được sử dụng. Sashimi, sushi và các hải sản tươi sống là những món ăn rất phổ biến ở nhiều nước. Viết trong báo cáo trường hợp của BMJ, các bác sĩ chuyên khoa dạ dày ruột ở Bồ Đào Nha kể lại câu chuyện của một bệnh nhân 32 tuổi nhập viện với cơn đau dạ dày, nôn mửa và sốt kéo dài một tuần.
Khi bệnh nhân kể rằng mình đã ăn sushi gần đây, các bác sĩ của ông nghi ngờ anisakiasis - một bệnh ký sinh trùng gây ra bởi những con giun nhỏ, được gọi là tuyến trùng, gắn với thành dạ dày, thực quản, hoặc ruột.
Bằng cách sử dụng nội soi, các bác sĩ có thể dễ dàng phát hiện ấu trùng anisakis gắn liền với lớp lót ruột bị sưng và viêm. Sau khi ký sinh trùng được loại bỏ, sức khỏe của người đàn ông này đã dần được cải thiện và được trả về nhà.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC), một số người thực sự có thể cảm thấy ngứa ran trong hoặc sau khi ăn hải sản bị nhiễm ký sinh trùng gây bệnh. Đây thực sự là những con giun ký sinh đang di chuyển trong miệng hoặc cổ họng.
Theo NewYorkpost