Bán đầy chợ Việt với giá “rẻ như cho”, loại rau này lại bổ dưỡng ngang nhân sâm

(lamchame.vn) - Tuy giá thành rất rẻ nhưng giá trị dinh dưỡng của rau đay lại bổ dưỡng sánh ngang với nhân sâm khi giàu các loại vitamin, chất xơ và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Chính vì vậy rau đay cũng có thể mang lại vô số lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Rau đay cũng cực tốt cho hệ tiêu hóa. Ảnh: Times of India

Ngăn ngừa ung thư

Vitamin B9 có trong rau đay được coi là thành phần thiết yếu để giảm sự xuất hiện của các tế bào ung thư trong cơ thể con người. Loại vitamin này giúp loại bỏ khả năng mắc bệnh ung thư ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung và ung thư phổi. Chỉ thông qua cách thêm rau đay vào khẩu phần ăn, bạn đã có thể cung cấp 22,5% lượng vitamin B9 được các bác sĩ khuyên bổ sung cho cơ thể hàng ngày.

Giúp xương và răng chắc khỏe

Lá rau đay có nhiều canxi, magie và vitamin K rất cần thiết trong việc duy trì sức khỏe của xương và giúp răng chắc khỏe. Canxi giúp xương chắc khỏe và phòng ngừa loãng xương trong khi magiê giúp tăng cường mật độ xương và giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Vitamin K giúp cơ thể sản xuất protein, hỗ trợ quá trình đông máu và bảo vệ xương khớp.

Tốt cho sức khỏe làn da

Các vitamin và chất chống oxy hóa có trong rau đay cực kỳ có lợi cho sức khỏe làn da. Các chất chống oxy hóa giúp chống lại stress oxy, ngăn ngừa lão hóa da và các rối loạn về da khác. Theo Tạp chí Journal of the American College of Nutrition, các chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và E, có thể bảo vệ da khỏi tác hại do các gốc tự do gây ra, từ đó thúc đẩy làn da khỏe mạnh và trẻ trung hơn.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU