Quấn khẩu trang lại như hình và tiến hành chà thật mạnh lên đáy nồi sau khi đã ngấm hỗn hợp tẩy rửa.
3. Lưu ý quan trọng khi làm sạch bên ngoài xoong nồi:
- Không bao giờ để chảo sắt hoặc chảo nhôm ngâm quá lâu trong nước rửa chén;
- Sau khi áp dụng các cách làm sạch bên ngoài xoong nồi, chảo, hãy nhớ đổ khoảng 1 muỗng dầu vào chảo và 1 muỗng cà phê muối rồi tiến hành chà thật kỹ chảo bằng hỗn hợp này bằng khăn giấy cho đến khi bạn có một chiếc chảo sạch bóng.
- Không áp dụng các cách cọ rửa với lực tác động mạnh trên các xoong nồi có đáy tráng men hoặc nồi phẳng dành cho bếp từ. Vì khi đó có thể sẽ làm trầy xước, làm mờ bề mặt và không thể nấu được trên bếp từ.
- Hạn chế việc sử dụng búi rửa bát bằng thép, vì chúng có thể gây xước bề mặt đáy nồi, chảo và dễ khiến các vết bám bẩn bám chặt hơn vào các kẽ xước.
- Nước hoặc bột tẩy trắng xoong nồi có chứa Amoniac có thể tạo ra các vết lõm trên nồi, chảo, dễ khiến dụng cụ nấu bị cong vênh, lồi lõm.
- Hạn chế dùng nước tẩy rửa chuyên dụng làm bóng sạch nồi inox chứa kiềm mạnh một chất ăn mòn có thể gây đổi màu.
- Chất tẩy Clo sẽ ăn mòn vật liệu nhôm và sẽ gây ra sự đổi màu cho nồi, chảo. Theo đó, ngay cả khi không thể tẩy rửa vết bẩn sạch như mong muốn cũng đừng áp dụng hoạt chất này để vệ sinh nồi, chảo...
Cùng với đó, điều quan trọng nhất để giữ cho đáy nồi, xoong chảo luôn sạch sẽ là mỗi lần nấu ăn xong, bạn nên vệ sinh hoặc xử lý tức thì để các vết bán bẩn, cặn thực ăn không có cơ hội bám bẩn trên nồi - chảo nữa.