Chuẩn bị:
2 muỗng canh dầu (như cải dầu hoặc dầu đậu phộng)
1/3 chén hạt ngô
Bơ tan chảy
Muối
Một cái nồi có đáy nặng, có nắp đậy (điều này đảm bảo được nhiệt và ngăn ngô bốc cháy)
Bước 1:
Đổ dầu và hạt ngô vào nồi. Đặt bếp lò lên trên lửa vừa và chờ đến khi nghe thấy tiếng bắp rang xào ra.
Bước 2: Lắc đều
- Khi hạt nhân đầu tiên bật lên, bắt đầu lắc cái nồi, tay giữ trên nắp để không bay ra.
Lưu ý : Đối với bắp rang bỏng, hãy giữ nắp đậy hoặc dùng nắp đậy lỗ thông hơi để cho hơi nước thoát ra.
- Khi ngô đã nổ gần hết, bạn hãy đặt nồi ra khỏi bếp.
L ưu ý : Giữ nắp trên nồi cho một phút. Thường thì một vài hạt nhân sẽ bật sau khi bạn ngừng rung. Khi bạn mở nắp, hãy để bỏng ngô tránh tiếp xúc với hơi nước.
Bước 3: Thêm gia vị cho bỏng ngô
Cuối cùng, bạn hãy đổ bơ tan chảy trên bỏng ngô và lắc. Sau đó thêm muối để bỏng ngô có vị ngon hơn.
Với những bước làm cực kỳ đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm cho riêng mình những hộp bắp rang bơ béo ngậy và thơm ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Tasteofhome.com.