Bật mí sức hút của bánh ép Cầu Hai, món ăn thơm ngon nức tiếng cả vùng

(lamchame.vn) - Bánh ép là món ăn vặt tuổi thơ của nhiều thế hệ, gắn liền với hình ảnh làng quê của vùng đất cố đô Huế.

“Món bánh ép không còn xa lạ với người Huế, tuy nhiên bánh ép Cầu Hai lại là cái tên khá mới mẻ khi đó là món ăn đặc trưng của địa phương. Cũng vì lý do đó, mình nghĩ rằng bản thân phải làm một điều gì táo bạo hơn, để món ăn ngon nơi mình lớn lên được nhiều người biết đến và thưởng thức, quán bánh ép Cầu Hai – Bánh ép Trang cũng ra đời bởi hoài bão đó”.

Bánh ép ở mỗi địa phương ở Huế sẽ mang một màu sắc riêng, bánh ép Cầu Hai là đặc sản của vùng đầm phá, hương vị của những chiếc bánh với phần bột dẻo, phảng phất hương thơm của thịt nạc và tôm, kết hợp hài hòa với chén mắm nêm đậm đà khó tả. Hương vị ẩn hiện đó khiến món bánh ép như một ẩn số, và thực khách phải đến thưởng thức một lần trong đời mới tìm ra “lời giải” cho vị giác.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU