Loại chất béo trong thịt bò có thể gây tắc nghẽn động mạch. Cho nên, nếu bạn có vấn đề về tim mạch hay đang tìm cách giảm cân, hãy nhớ chọn mua những loại thịt nạc đồng màu như thịt thăn.
Bạn chỉ nên ăn tối đa 4-5 khẩu phần thịt đỏ mỗi tuần nếu là người bình thường khỏe mạnh, hoặc chỉ tối đa 1-2 lần mỗi tuần nếu bị béo phì, tiểu đường, cholesterol cao hoặc có nguy cơ bị bệnh tim cao.
Tổ chức Tim mạch Úc và Quỹ nghiên cứu Ung thư Thế giới khuyến nghị nên ăn ít hơn 455-510 gam thịt đỏ mỗi tuần và tránh các loại thịt chế biến sẵn.
Mỗi khẩu phần thịt có kích thước khoảng lòng bàn tay với khối lượng 85 gam (3 ounce). Ngoài ra, dù bạn ăn thịt đỏ hay thịt trắng thì cũng nên hạn chế ăn da và mỡ, vì chúng chứa lượng chất béo bão hòa cao, không tốt cho sức khỏe tim mạch.
Bài viết được trích một phần từ bộ sách Nấu ăn thông minh của tác giả Nguyễn Quốc Thục Phương. Nhà xuất bản Thế giới ấn hành. Sách đã có mặt trên thị trường.