Giàu chất dinh dưỡng với hương vị thơm ngon, thu hút nhưng món gan ngỗng béo này mới bị cấm tiêu thụ tại New York (Mỹ), hay bang California từ năm 2012. Một số quốc gia khác trên thế giới cũng đã ban hành lệnh cấm tiêu thụ món Foie gras xa xỉ này như Anh, Argentina, Ấn Độ, Israel vì quá trình nuôi nhốt bị đánh giá là quá dã man.
Gợi ý bạn cách chọn gan ngỗng béo chất lượng:
- Kích thước của gan không phải là điều quan trọng. Bạn không nên chọn miếng gan quá lớn vì nó sẽ làm cho món ăn trở nên quá nhiều chất béo. Và miếng gan nhỏ quá cũng không được khuyến khích mua bởi vì hương vị của nó giống với gan nạc. Trọng lượng lý tưởng khi mua gan ngỗng là từ 800 gram đến 1100 gram.
- Khi bạn chạm vào miếng gan ngỗng phải dẻo, có lực đàn hồi. Dưới áp lực ấn của ngón tay, nó phải hơi chìm xuống và sau đó quay trở lại hình dạng ban đầu ngay lập tức.
- Màu của gan phải là màu be hoặc ngà đẹp mắt, không có vết xước, bẩn hoặc khối máu tụ, không có các cục dạng hạt.