Các loại đậu.
7. Lưu ý khi bổ sung collagen bằng thực phẩm
Để giúp cơ thể sản xuất collagen tốt nhất, bạn nên ăn các thực phẩm có hàm lượng collagen cao hoặc trái cây, rau quả giàu vitamin, khoáng chất.
Bên cạnh đó, cần tránh xa các thực phẩm nhiều đường, carbohydrate tinh chế vì chúng có thể gây viêm và ảnh hưởng không tốt tới làn da.
Đường là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc collagen bị phá hủy, gây đỏ và kích ứng trên da. Đường còn có thể làm suy giảm elastin và collagen, đây là những protein chính tạo nên sự mềm mịn, căng bóng của da.
Trong khi đó, bánh quy, bánh mì, mỳ ống, bánh nướng, siro… là carb tinh chế gây hại cho phân tử collagen. Thành phần của các thực phẩm này chứa hàm lượng tinh bột và protein cao góp phần gia tăng sự hình thành AGEs, khiến các sợi elastin bị đứt gãy đồng thời phá hủy collagen, gây nên tình trạng xệ da, hình thành các nếp nhăn trên gương mặt.
Link gốc: https://suckhoedoisong.vn/bo-sung-collagen-chong-lao-hoa-da-bang-6-loai-thuc-pham-hang-ngay-16922071720422462.htm
Theo ttvn.vn