- 1. Sơ chế và ướp cá
- 2. Tẩm bột
- 3. Chiên cá
- 1. Phi lê cá basa 300g
- 2. Lòng trắng trứng 1 cái
- 3. Tinh bột 40g
- 4. Gia vị: 10g xì dầu, một ít bột tiêu, 3 lát gừng, hành lá, rau mùi, dầu ăn
Cá basa rất giàu protein, vitamin A, khoáng chất (chủ yếu là canxi) và các chất dinh dưỡng khác. Cá basa có tác dụng bổ khí, làm dịu cơn ho, nhất định đối với chứng ho yếu và hen suyễn. Cá basa còn có công dụng chữa bệnh như giải khát và chống lão hóa. Ăn thường xuyên sẽ có tác dụng bổ trợ nhất định trong việc điều trị các bệnh thiếu máu, lão hóa sớm, suy dinh dưỡng, suy nhược sau sinh và suy nhược thần kinh.
Cách làm cá chiên giòn cực thơm ngon
Sơ chế và ướp cá
Tẩm bột
Chiên cá
Chiên chín một mặt sau đó lật mặt còn lại chiên chín vàng là xong.
Thành phẩm:
Cá basa chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn tan nhưng bên trong thịt cá lại mềm ngọt rất ngon miệng. Món cá chiên này chắc chắn sẽ là một món ăn lý tưởng để bạn thực hiện chế độ giảm cân đấy!
Để làm được món cá chiên giòn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá chiên này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/ca-chien-ma-lam-the-nay-thi-ngon-xuat-sac-ma-thom-nuc-khong-tanh-22202227211738676.htm
Theo ttvn.vn