Uống 1 ly cà phê mỗi ngày có thể giảm 22% tỉ lệ mắc xơ gan.
Các nhà nghiên cứu tại Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng uống một ly/tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm 22% tỷ lệ mắc bệnh xơ gan, ngăn ngừa bệnh gan hình thành và phát triển.
Những người có bệnh gan duy trì thói quen uống cà phê sẽ giảm được 1 nửa thời gian nhập viện và chi phí điều trị so với những người bình thường.
Nghiên cứu mới nhất ở Thụy Điển cũng cho thấy uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm 43% nguy cơ ung thư gan.
Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng mặc dù cà phê có thể chăm sóc tốt cho gan, nhưng vẫn không nên uống nhiều. Vì chất caffeine trong cà phê có thể thúc đẩy sự bài tiết canxi, có thể dễ gây loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.
Ngoài ra, caffeine là một trong những chất phải thông qua chức năng gan để xử lý nên nếu những người có chức năng gan kém mà uống cà phê nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan, làm cho chúng hoạt động quả tải.
Trong trường hợp này có thể dẫn đến nguy cơ gây ra các triệu chứng nhịp tim đập nhanh, mạch co giãn nhiều, không tốt cho sức khỏe. Do đó, hãy nhớ về liều lượng cà phê được phép uống trong ngày.
Bên cạnh đó, phụ nữ có thai, phụ nữ cao tuổi, người có vấn đề nghiêm trọng về dạ dày, huyết áp cao, bệnh tim mạch vành, xơ cứng động mạch, ung thư và thiếu vitamin B1 không nên uống cà phê.
5 nhóm người nên cân nhắc khi uống cà phê
1, Người bị bệnh suy thận.
2, Nhóm người mắc 4 bệnh mãn tính: Đường trong máu cao, mỡ máu cao và huyết áp cao, acid uric cao.
3, Nhóm người trong độ tuổi trung niên và cao tuổi.
4, Nhóm người có bệnh về tâm lý, bệnh nhân tâm thần.
5, Nhóm người có bệnh tim mạch.
Tóm lại, sau khi đọc qua những nhóm đối tượng mà chuyên gia sức khỏe đã nêu ở trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng một số những bệnh nhân có bệnh đang điều trị thì phải cân nhắc trước khi uống cà phê, bởi món đồ uống này có thể làm cho tình trạng bệnh của họ trở nên trầm trọng hơn.
Khi có bệnh phải điều trị, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ và hãy cẩn thận hơn với cà phê.
Theo Tri Thức Trẻ