Các nhà nghiên cứu Nhật Bản tiết lộ sử dụng thường xuyên hai thứ thức uống này có thể làm giảm tỉ lệ tử vong ở người bệnh tiểu đường lên đến 63%

Tuổi thọ của những bệnh nhân tiểu đường có thể được kéo dài chỉ nhờ 2 thứ thức uống cực kỳ phổ biến dưới đây.

Axit chlorogenic trong cà phê có lợi cho sức khỏe thông qua nhiều cơ chế như chống oxy hóa và chống viêm, giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, cũng như cân bằng lượng đường trong máu...

Vì sao cà phê và trà xanh có thể đem lại lợi ích lớn như vậy?

Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng, kết quả này có liên quan đến nhiều chất có lợi như hợp chất phenolic, theanine, caffeine... trong trà xanh và cà phê. Chẳng hạn như epigallocatechin gallate (EGCG) là loại polyphenol tự nhiên phổ biến nhất trong trà, có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, chống đột biến, ngăn ngừa bệnh tim mạch, bệnh não... Trong cà phê cũng có chứa các hoạt chất sinh học khác, ví dụ như axit chlorogenic có lợi cho sức khỏe thông qua nhiều cơ chế như chống oxy hóa và chống viêm, giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, cũng như cân bằng lượng đường trong máu...

Nguồn Aboluowang, Bmj, Sciencedaily

 

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/chuyen-gia-nhat-ban-tiet-lo-2-loai-nuoc-quen-thuoc-nhung-co-the-lam-giam-ti-le-tu-vong-o-nguoi-benh-tieu-duong-len-den-63-222020181119172245.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU