Rau cần vốn là món ăn gần gũi và bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Nó còn có nhiều công dụng quan trọng với sức khỏe như giảm béo, hạ huyết áp, an thần.
Bạn hãy tham khảo cách nấu món rau cần và thịt bò để bữa cơm được ngon nhất nhé.
Nguyên liệu
- 500g thịt bò
- Vài nắm rau cần ta (rau cần nước)
- 100g đậu phộng rang giã nhỏ
- Vài tép sả
- Gia vị : hành, tỏi, muối, dầu ăn
Cách làm
· Sơ chế :
- Rau cần: nhặt, rửa sạch, thái khúc khoảng 3cm.
- Rau răm : nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
- Sả : rửa sạch, băm nhuyễn.
- Thịt bò : lạng bò gân ra. Lấy một nửa thái mỏng để miếng. Còn một nửa cho hành + sả vào bằm chung cho nhuyễn. Trộn thịt cho thật đều, rồi vò viên bằng ngón tay út.
· Chế biến :
- Phi hành tỏi với dầu cho thơm, rồi cho sả vào trộn đều.
- Cho thịt bò xắt miếng vào xào sơ. Nêm muối, đường.
- Cho vài tô nước vào nồi, nấu sôi, cho rau cần vào, nêm nước mắm và chút đường vào vừa ăn.
- Thả thịt bò viên vào nồi, khi vừa chín tới cho thịt miếng vào trộn đều, nhắc xuống.
· Cách dùng :
- Múc canh ra tô, cho rau răm, đậu phộng vào.
- Dọn canh thịt bò rau cần ta ăn nóng (có thể ăn với bún).
Yêu cầu: Rau cần trắng, giòn, không dai, không nát, thịt bò chín tới ko dai. Nước ngọt, trong, thơm mùi cần và thịt bò.