Cách làm món sườn rán ngoài giòn trong mềm, ngọt 'lịm tim'

(lamchame.vn) - Món sườn rán thành công phải giữ độ ngọt lịm của thịt, bên ngoài giòn rụm nhưng bên trong vẫn mềm, không bị khô.

Cách làm sườn rán ngon không khó.

Cho dầu ăn chào chảo sâu lòng vpis lượng đủ để chiên ngập dầu, khi dầu nóng già thì cho sườn vào rán. Sau khi cho hết sườn vào chảo thì hạ nhỏ lửa, đậy vung trong khoảng 15 phút.

Bật to lửa, mở vung, rán thêm khoảng 3 - 5 phút nữa cho đến khi miếng sườn có vỏ ngoài vàng giòn và co lại, lộ ra phần chân xương là được.

Món sườn rán này dùng ăn với cơm hay làm món nhậu đều ngon tuyệt vời.

Cách làm sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu: Sườn thăn 500 - 800 gr; nước mắm loại ngon (độ đạm cao), dầu hào, tương cà, đường, giấm; hành tím, tỏi mỗi thứ 1 củ.

Sườn rửa sạch, chần nước sôi để làm sạch, sau đó cho vào nước đun sôi, hạ lửa nhỏ đun thêm 20 phút nữa, đến khi sườn hơi mềm thì vớt ra, để ráo.

Rán sơ sườn cùng chút dầu ăn cho đến lúc sém hai mặt, lưu ý không rán kỹ vì sẽ làm sườn bị khô.

Pha nước sốt: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa giấm, 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương cà. Bạn có thể tăng lượng sốt cho phù hợp với lượng sườn theo tỷ lệ trên. Có thể thay tương cà bằng tương ớt hoặc pha lẫn 2 loại tương này, tùy khẩu vị.

Hành, tỏi năm nhỏ, phi thơm rồi cho nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho sôi, sau đó cho sườn đã rán vào, đun liu riu trong khoảng 10 phút cho ngấm là món ăn hoàn tất.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU