Cách làm nước uống từ quả vải ngọt mát, không bị nóng

(lamchame.vn) - Vải là loại trái cây ngon trong mùa hè, không chỉ ăn trực tiếp mà còn có nhiều cách chế biến từ quả vải, dưới đây là cách làm nước uống từ quả vải ngọt mát, không bị nóng.

Trà vải và nước chanh vải là hai loại nước thanh mát được nhiều người yêu thích

Cách pha nước chanh vải

Nước chanh vải cũng là một trong những thức uống khá độc đáo trong ngày hè. Được biến tấu từ nước chanh truyền thống, nước chanh vải hứa hẹn sẽ đem đến cho người thưởng thức một chút lạ lẫm nhưng rất dễ uống trong thời tiết oi bức.

Chỉ cần 200gr trái vải bóc hạt, 2 quả chanh và nước đun sôi để nguội là các bà nội trợ dễ dàng chế biến. Đầu tiên hãy cắt nhỏ trái vải, ngâm vào nước đá lạnh cho để giữ độ giòn. Sau đó pha nước chanh bằng cách vắt trực tiếp chanh vào cốc với tỷ lệ 100ml nước - 1 quả chanh.

Sử dụng máy ép, ép vải thành nước rồi cho vào nước chanh khuấy đều tay. Lưu ý, nếu không thích quá nhiều nước chanh, các bà nội trợ có thể dùng một nửa nước chanh pha với nước ép vải, cho thêm một thìa cà phê đường, đá viên nhỏ trước khi thưởng thức. Để ly nước chanh vải bắt mắt, có thể trang trí thêm một vài lát chanh bên trên để tăng thêm hương vị chua ngọt của thức uống.

Trên đây là 2 cách làm nước uống từ quả vải ngọt mát, không bị nóng. Nếu bạn không muốn ăn vải trực tiếp có thể chế biến vải thành những món này nhé.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU