Cách làm sạch chảo gang cũ, gỉ bằng muối và dầu đơn giản

Chảo gang đen từ xưa đã được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính giữ nhiệt và khả năng chống dính rất tốt. Tuy nhiên, chảo gang cũng rất kén xà phòng nên các chị em cần cẩn trọng trong bước vệ sinh và bảo quản.

 

 Mẹo bảo quản chảo gang luôn như mới

Vệ sinh chảo gang là bước cuối cùng bạn phải làm khi chiếc chảo của gặp tình trạng đen sì, rỉ sét. Do đó, để không gặp trường hợp này bạn nên lưu ý vệ sinh chảo đúng cách, thường xuyên với những mẹo sau đây:

1. Vệ sinh chảo với nước ấm

Sau khi chế biến xong hãy ngâm chảo với nước ấm để các vết bẩn được làm mềm. Với bước này, việc vệ sinh chảo gang của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Cọ rửa định kỳ, thường xuyên

Bạn nên thường xuyên cọ rửa chảo, tổng vệ sinh toàn bộ bề mặt. Nhờ đó các vết bẩn khó có thể tấn công sâu, dễ tẩy rửa cho những lần làm sạch chảo sau này.

3. Cất giữ chảo ở nơi khô ráo và sạch sẽ

Chảo gang có khuynh hướng rỉ sét rất nhanh, do đó bạn cần giữ chảo tránh xa những nơi ẩm ướt.  

 

Theo apartmenttherapy

https://afamily.vn/cach-lam-sach-chao-gang-cu-gi-bang-muoi-va-dau-don-gian-20220605102823291.chn
 

 

Theo afamily.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU