Mẹo bảo quản chảo gang luôn như mới
Vệ sinh chảo gang là bước cuối cùng bạn phải làm khi chiếc chảo của gặp tình trạng đen sì, rỉ sét. Do đó, để không gặp trường hợp này bạn nên lưu ý vệ sinh chảo đúng cách, thường xuyên với những mẹo sau đây:
1. Vệ sinh chảo với nước ấm
Sau khi chế biến xong hãy ngâm chảo với nước ấm để các vết bẩn được làm mềm. Với bước này, việc vệ sinh chảo gang của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
2. Cọ rửa định kỳ, thường xuyên
Bạn nên thường xuyên cọ rửa chảo, tổng vệ sinh toàn bộ bề mặt. Nhờ đó các vết bẩn khó có thể tấn công sâu, dễ tẩy rửa cho những lần làm sạch chảo sau này.
3. Cất giữ chảo ở nơi khô ráo và sạch sẽ
Chảo gang có khuynh hướng rỉ sét rất nhanh, do đó bạn cần giữ chảo tránh xa những nơi ẩm ướt.
Theo apartmenttherapy
https://afamily.vn/cach-lam-sach-chao-gang-cu-gi-bang-muoi-va-dau-don-gian-20220605102823291.chn