Thịt gia cầm như thịt gà rất giàu vitamin B6 và một axit amin thiết yếu được gọi là L-Arginine.
Hạt bí
Vitamin C, arginine, kẽm, magiê và vitamin E là những chất dinh dưỡng cần thiết để sản xuất progesterone. Hạt bí ngô rất giàu các chất dinh dưỡng nói trên, cùng với việc chứa phytoestrogen giúp cân bằng lượng nội tiết tố và ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú.
Mầm lúa mì
Progesterone rất quan trọng để ngăn ngừa kinh nguyệt không đều và các triệu chứng PMS. Mầm lúa mì chứa nhiều kẽm, selen, canxi, magiê và các chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin B6 và axit folic. Cùng nhau, chúng góp phần làm tăng sản xuất progesterone có thể giúp giảm các vấn đề về kinh nguyệt và các triệu chứng PMS như thay đổi tâm trạng thất thường.
Đậu đen
Đậu đen chứa một lượng kẽm cao, rất quan trọng để sản xuất progesterone. Ăn đậu đen giúp kích thích hormone Luteinising có tác dụng kích thích rụng trứng. Trong khi đó, buồng trứng tạo ra progesterone sau khi rụng trứng để giúp tử cung sẵn sàng thụ thai và làm tổ sau khi thụ tinh.