Cách làm đậu phụ sốt nấm
Hành lá, ớt trái băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái mỏng. Nấm hương ngâm nước cho mềm rồi vắt ráo, cắt hạt lựu. Đậu phụ non cắt khoanh tròn dày 0.5-1cm.
Phi thơm tỏi với một ít dầu ăn rồi cho 2 thìa cafe sa tế cùng 2 thìa cafe dầu hào vào trộn đều. Tiếp theo cho thịt heo xay vào xào chín. Thêm nấm vào đảo đều. Thêm một ít nước, nêm nếm với nước tương cho vừa miệng.
Nhẹ nhàng cho đậu phụ non vào, không dùng đũa đảo để tránh đậu bị vỡ. Lắc nhẹ chảo để sốt được áo đều đậu.
Nấu nhỏ lửa trong 5 phút là được. Trước khi tắt bếp cho hành lá và ớt băm nhỏ vào.
Chi phí: Khoảng 15.000 đồng