Thành phẩm nè!
Canh chua nấu thế này thì ăn 5 bát cơm không chán!
Canh hàu nấu chua vừa ngon, vừa dễ làm mà lại có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chị em nhớ thử nha.
- Luộc tôm thế này mới là "đỉnh cao": Không dùng tới nước 1 giọt nước, thịt giòn thơm và ngon ngọt xuất sắc
- 5 món đồ nội thất "sinh ra" là để dành cho nhà bếp nhỏ
- Món súp tăng lực quốc dân khiến ai nấy đều rần rần những ngày qua hóa ra nấu quá dễ, hậu covid nên ăn thường xuyên
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh hàu nấu chua rồi đấy. Nước canh chua ngọt, thơm mùi giấm bỗng cùng dứa và cà chua. Kết hợp với thịt hàu nữa nên hương vị thanh mát, ăn là mê luôn. Không chê vào đâu được!
Một vài tác dụng của hàu tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết
1. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Hàu rất có lợi cho tim mạch bởi chúng giúp làm tiêu biến các mảng bám tích tụ trong động mạch bằng cách ngăn chặn nó liên kết với các thành động mạch và mạch máu. Ngoài ra, hàm lượng magiê và kali trong hàu cũng giúp điều hòa huyết áp và thư giãn các mạch máu.
2. Cải thiện chức năng não
Hàm lượng sắt thấp trong não sẽ làm giảm khả năng tập trung và nếu thiếu kẽm có thể ảnh hưởng đến trí nhớ. Hàu rất giàu vitamin B12, axit béo omega-3, kẽm và sắt. Đây là các khoáng chất có lợi cho não trong việc tập trung và ghi nhớ.
3. Cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới
Hàu nổi tiếng là một thực phẩm rất giàu nguyên tố vi lượng kẽm. Đây là khoáng chất cần thiết cho quá trình sản xuất testosterone, giúp tăng cường sinh lý nam giới, cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.
Chúc bạn có bữa ăn ngon và thành công với cách làm canh hàu nấu chua này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/canh-chua-nau-the-nay-thi-an-5-bat-com-khong-chan-222022303154544878.htm
Theo ttvn.vn