Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh hàu nấu chua rồi đấy. Nước canh chua ngọt, thơm mùi giấm bỗng cùng dứa và cà chua. Kết hợp với thịt hàu nữa nên hương vị thanh mát, ăn là mê luôn. Không chê vào đâu được!

Một vài tác dụng của hàu tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết

1. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Hàu rất có lợi cho tim mạch bởi chúng giúp làm tiêu biến các mảng bám tích tụ trong động mạch bằng cách ngăn chặn nó liên kết với các thành động mạch và mạch máu. Ngoài ra, hàm lượng magiê và kali trong hàu cũng giúp điều hòa huyết áp và thư giãn các mạch máu.

2. Cải thiện chức năng não

Hàm lượng sắt thấp trong não sẽ làm giảm khả năng tập trung và nếu thiếu kẽm có thể ảnh hưởng đến trí nhớ. Hàu rất giàu vitamin B12, axit béo omega-3, kẽm và sắt. Đây là các khoáng chất có lợi cho não trong việc tập trung và ghi nhớ.

3. Cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới

Hàu nổi tiếng là một thực phẩm rất giàu nguyên tố vi lượng kẽm. Đây là khoáng chất cần thiết cho quá trình sản xuất testosterone, giúp tăng cường sinh lý nam giới, cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.

Chúc bạn có bữa ăn ngon và thành công với cách làm canh hàu nấu chua này nhé!

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/canh-chua-nau-the-nay-thi-an-5-bat-com-khong-chan-222022303154544878.htm

Theo ttvn.vn

Bếp nhà

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU