Cặp vợ chồng nhập viện do ăn đồ thừa để qua đêm, bác sĩ "chỉ mặt” 4 thực phẩm để càng lâu càng dễ ung thư nhưng nhiều người không biết

Nhiều gia đình hay có thói quen cất đồ ăn thừa vào tủ lạnh qua đêm vì tiếc của, nhưng chẳng ai ngờ rằng đó là hình thức gián tiếp khiến người thân mắc bệnh.

 

4. Súp đựng trong dụng cụ kim loại

Súp là một món ăn được nấu rất nhiều công đoạn cùng vô vàn nguồn nguyên liệu tươi ngon. Vậy nên, nhiều gia đình thường nấu một nồi lớn rồi chia ra ăn trong nhiều ngày. Thế nhưng, nếu để súp trong các dụng cụ kim loại như nhôm hay sắt sẽ tạo môi trường cho các chất gây hại kết tủa lại. Cuối cùng ăn vào lại khiến cả nhà dễ bị ngộ độc thực phẩm hơn.

Cách tốt nhất để bảo quản súp an toàn là không cho muối hoặc gia vị khác vào nấu chung. Bên cạnh đó, lúc nấu thì hãy dùng muỗng sạch và chỉ nên nấu vừa đủ để ăn hết trong ngày. Nhưng nếu chị em muốn cất tủ lạnh thì hãy để trong các loại nồi đất sét hoặc các loại hộp khác.

Theo Aboluowang

 

Link bài gốc

Theo Tri Thức Trẻ

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU