Carb và chuyện tăng cân, tiểu đường: 4 sự thật về carbs được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

(lamchame.vn) - Sự cân bằng các loại carbs có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả ngăn ngừa hoặc kiểm soát các bệnh mãn tính như béo phì và bệnh tim.

Khi bạn biết mình cần bao nhiêu gram carbs mỗi ngày, bạn có thể chọn thực phẩm dựa trên lượng carbs của chúng và điều chỉnh trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Dưới đây là bảng số lượng carbs gần đúng của một số thực phẩm phổ biến được Trung tâm dữ liệu thực phẩm Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ liệt kê.

- Táo: Một quả táo cỡ trung bình có 25g carbs và 4,4g chất xơ

- Măng tây: Một cốc (khoảng 134 grams) có 3,7g carbs và 1,8g chất xơ

- Quả việt quất: Một cốc (khoảng 148 grams) có 21g carbs và 3,6g chất xơ

- Bánh mì: Một lát bánh mì chứa 13,8g carbs và 1,9g chất xơ

- Bông cải xanh: Một cốc (khoảng 90 grams) có 6g carbs và 2,4g chất xơ

- Cà rốt: Một cốc (khoảng 128 grams) có 6g carbs và 1,5g chất xơ

- Bưởi: Một nửa quả trung bình có 13g carbs và 2g chất xơ

- Đậu xanh: Một cốc (khoảng 150 grams) có 7g carbs và 2,7g chất xơ

- Sữa ít béo: Một ly 240ml có 12g carbs và 0g chất xơ

- Cam: Một quả trung bình có 15,4g carbs và 3,1g chất xơ

- Nước cam: Một cốc 240ml có 25,8g carbs và 0,5g chất xơ

- Mì ống: Một đĩa mì spaghetti nấu chín (khoảng 200 grams) có 43,2g carbs và 2,5g chất xơ

- Khoai tây: Một củ khoai tây vừa có vỏ có 37g carbs và 4g chất xơ

- Rượu vang đỏ: Một ly 150ml có 3,8g carbs và 0g chất xơ

- Ngô ngọt: Một bắp ngô vừa có 19g carbs và 2g chất xơ

- Cà chua: Một quả trung bình có 3,5g carbs và 1,1g chất xơ

Theo Eat This Not That!, Verywellfit

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU