Trong khi đó, nướ chanh rất giàu chất chống oxy hóa, có công dụng giải độc, tiêu mỡ. Khi sử dụng đều đặn mỗi ngày, đồ uống đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt chị em phụ nữ dùng đều sẽ điều hòa nội tiết, làn da, vóc dáng đều được cải thiện.
Tuy nhiên, sử dụng nước chanh pha bột sắn dây làm nước uống cần lưu ý một số điều quan trọng sau:
- Không dùng lúc đói: Sắn dây sẽ dễ kích thích nhu động ruột và gây tiêu chảy. Trong khi nước chanh có thể gây hại dạ dày nếu uống lúc bụng rỗng. Do đó, khi uống vào buổi sáng, bạn nên uống sau khi đã ăn sáng.
- Không dùng với mật ong: Sắn dây và mật ong khi kết hợp với nhau dễ gây nhiễm độc cơ thể. Do đó, tốt nhất không được dùng mật ong hòa sắn dây để uống. Muốn tăng vị ngọt, bạn có thể sử dụng những chất làm ngọt khác như đường.
- Không dùng cho trẻ em: Sắn dây có tính hàn mạnh nên nếu cho trẻ em sử dụng tinh bột sắn dây ở dạng hòa nước uống, bé dễ bị lạnh bụng và có thể bị tiêu chảy. Chính vì vậy bạn nên nấu chín khi cho trẻ ăn.
- Phụ nữ mang thai dùng bột sắn dây cần thận trọng: Phụ nữ mang thai thường bị nóng, uống sắn dây rất tốt nhưng nếu thấy cơ thể bị lạnh, mệt mỏi, có biểu hiện hạ huyết áp thì không nên dùng vì sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn.