Tuyệt đối không được rửa chảo chống dính bằng những dụng cụ có độ ráp hoặc sắc nha
Chảo chống dính mới mua, nấu được vài bữa đã xước hết? Rất có thể chị em đã mắc phải 3 sai lầm này!
Chảo chống dính nhanh hỏng có thể là do chúng ta chưa biết cách dùng đó nha.
- Cắm hoa bằng nước này thì 10 ngày sau hoa vẫn tươi như mới
- "Mẹ đẻ" của chủ nghĩa tối giản chia sẻ 10 món đồ bà sẽ không bao giờ mua nữa, số 10 đảm bảo khiến bạn "ngớ người"
- 2 phần thịt ngon nhất của con heo nhưng 90% chúng ta đều chưa biết: Muốn mua phải "xếp hàng" từ sáng sớm!
Chảo chống dính bị bong lớp chống dính rồi, có nên dùng tiếp không?
Đây là băn khoăn của không ít chị em khi thấy chảo chống dính có vết xước/bong ở lớp chống dính. Nếu lớp chống dính trong lòng chảo đã có dấu hiệu bong xước, dù vết xước và mảng bong có nhỏ đi nữa thì chị em cũng nên nói lời tạm biệt với chảo nha.
Nếu bạn vẫn cố sử dụng chảo chống dính đã bị xước/bong lớp chống dính, thì lớp chống dính có thể lẫn vào thức ăn và gây hại cho sức khỏe. Hơn nữa, chảo chống dính mà lớp chống dính không còn phủ đều thì thao tác nấu nướng cũng bất tiện. Món ăn hoàn thành vừa có hại vừa không ngon.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ biết cách sử dụng chảo chống dính đúng cách để không phải "rứt ruột" đi mua chảo mới liên tục.
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/chao-chong-dinh-moi-mua-nau-duoc-vai-bua-da-xuoc-het-rat-co-the-chi-em-da-mac-phai-3-sai-lam-nay-2220211410213353390.htm
Theo ttvn.vn