7. Các loại rau gia vị
Các loại thảo mộc và gia vị là nền tảng của chế độ ăn Địa Trung Hải, đem lại mùi thơm phong phú cho món ăn mà không cần thêm muối. Các loại thảo mộc phổ biến trong chế độ ăn này bao gồm húng quế, rau mùi tây, hương thảo và húng tây. Chúng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như cải thiện tiêu hóa và chống viêm.
8. Các loại đậu
Các loại đậu là thứ không thể thiếu trong chế độ ăn Địa Trung Hải nhờ hàm lượng protein và chất xơ cao. Công thức nấu ăn Địa Trung Hải truyền thống thường kết hợp đậu lăng, đậu xanh và các loại đậu khác nhau.
9. Hải sản
Hải sản, đặc biệt là cá nước lạnh có dầu (như cá hồi), là một nguồn axit béo độc đáo tự nhiên - axit béo omega-3 chuỗi dài. Các axit béo cụ thể được tìm thấy trong hải sản là DHA và EPA. Dữ liệu cho thấy tiêu thụ các chất béo này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và hỗ trợ tăng cholesterol HDL "tốt".