Đầu tiên, bạn cứ cho trứng vào nồi luộc như bình thường.
Khi nồi trứng đã sôi được khoảng 1 phút, bạn cắt một vài lát chanh tươi và cho vào luộc chung với trứng. Đợi trứng sôi tầm 5 phút, tắt bếp, ngâm trứng trong nước nóng thêm ít phút nếu bạn không thích để trứng lòng đào.
Sau đó, bạn vớt ra và đập tách vỏ thử xem. Vỏ trứng cực kỳ dễ bóc, thậm chí tách luôn cả nửa quả trứng nhanh gọn thế này cũng được.
Với mẹo nhỏ này, hy vọng mỗi lần luộc trứng là 1 lần thành công! Không còn tình trạng lòng trắng đi theo vỏ còn lòng đỏ rớt 1 nơi nữa!
Luộc trứng tưởng chừng là cách thao tác chế biến đơn giản nhất rồi, nhưng phải thử 1 lần "dính chưởng" tai nạn bóc vỏ trứng không thành công, chị em mới thấm thía rằng làm gì cũng cần có bí quyết riêng.
Lần luộc trứng tiếp theo, chị em đừng quên mẹo nhỏ này nhé!