Năm nay ông Công ông Táo rơi vào ngày cuối tuần nên nhiều chị em tự tay đi chợ về nấu. Ảnh minh họa.
Đồng ý với điều này, Huyền Nguyễn một bà mẹ ba con ở Ngã Tư Sở, Hà Nội cho biết những món ăn sẵn ở cỗ bàn online thấy biến tấu nghe thì hấp dẫn, lạ miệng nhưng khi ăn chưa hẳn đã ngon và hợp khẩu vị với nhiều người. Bố mẹ chồng của Huyền lại là người Hà Nội gốc nên mâm cỗ ông bà rất trọng.
"Ngày 23 âm rước ông Công ông Táo về trời thì từ sáng sớm là mẹ chồng mình đã ra chợ Vĩnh Hồ mua gà, các nguyên liệu làm món nem, canh măng sườn, mua thêm bánh chưng nữa, cá, đồ cúng,... Rồi về hai mẹ con cùng nấu nướng, lên mâm cúng cho gia đình.
Năm nào mẹ không đi được thì mình sẽ dậy sớm để đi mua. Nếp sinh hoạt đó đã có từ thời bà về làm dâu, truyền cho mình tới hiện tại nên mình chưa có suy nghĩ sẽ đặt cỗ online bên ngoài. Ngoài ra mình thấy tự nấu cỗ cũng không quá vất vả, đồ ăn lại đảm bảo, hợp khẩu vị nữa".