Chị em thường sai lầm ngay trong 1 hành động quen thuộc khiến nồi nước hầm xương luôn đục

Muốn nước hầm xương được trong thì bạn nhất định không được có thao tác này.

 

Xử lý khi nước dùng bị đục:

- Lược nước dùng qua một xoong khác với một khăn vải mỏng rồi đun lại.

- Lấy một lòng trắng trứng, đánh tan cho vào nồi nước dùng, khuấy đều lên cho bọt cuốn vào đó rồi hớt ra, nước dùng sẽ trong trở lại.

- Nếu ninh xương gà mà bị đục thì có thể cho tiếp xương gà vào đun cũng làm cho nước trong hơn.

- Cho vào nồi nước dùng vài tai nấm đông cô (nấm hương) hoặc vài lát khoai tây sống cũng là cách làm cho nồi nước dùng trong trở lại.

 

Link gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chi-em-thuong-sai-lam-ngay-trong-1-hanh-dong-quen-thuoc-khien-noi-nuoc-ham-xuong-luon-duc-16220271008145470.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU