Khi lựa chọn hạt giống cải bẹ xanh mỡ nên chọn loại chất lượng về gieo trồng để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao nhất.
Khi tưới nước sẽ khoảng 1-2 lần/ngày để cây phát triển tốt, nên tưới trực tiếp vào gốc cho đến khi cây bén rễ hồi xanh. Sau đó, chỉ cần tưới nước khi thấy đất thiếu ẩm. Sau 30-45 ngày gieo trồng thì có thể thu hoạch rau ăn, dùng dao sắc cắt tận gốc. Anh Trường thường tỉa lá ăn dần.
Khi thu hoạch xong sẽ nhặt hết gốc rễ, để 1 ngày phơi đất, bổ sung thêm lượng đất mới (có trộn phân hữu cơ) rồi tiếp tục trồng đợt sau để đảm bảo tiêu diệt các nguồn bệnh trong đất.
Với cách trồng đơn giản, dễ chăm sóc và thu hoạch, bạn cũng có thể xem xét trồng thử loại rau này trên sân thượng của gia đình.
Rau cải bẹ xanh cũng như các loại rau cải khác như cải ngọt, cải bẹ dưa, cải shiro ngọt, cải thìa… đều có chứa hàm lượng chất xơ cao, nhiều vitamin, thích hợp là món rau ăn hàng ngày cho sức khỏe toàn diện, đặc biệt là những người có bệnh tiểu đường, mỡ máu, tim mạch thì việc bổ sung một lượng chất xơ cân đối giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp phòng ngừa bệnh tật.
Với cách trồng đơn giản, dễ chăm sóc và thu hoạch, bạn cũng có thể xem xét trồng thử loại rau này trên sân thượng của gia đình. Rau sau khi thu hoạch có thể cải thiện bữa ăn của gia đình, đảm bảo chất lượng vì rau sạch do chính bạn trồng còn tận dụng được khoảng trống trong nhà để tiết kiệm chi phí chi tiêu nữa. Một công được rất nhiều việc nên có thời gian nên thử trồng tại nhà.
Ảnh: NVCC