Rau lá xanh chứa vitamin E, carotenoids và flavonoid - những chất dinh dưỡng bảo vệ chống lại chứng mất trí nhớ, suy giảm nhận thức.
Nhóm thực phẩm này còn là một nguồn folate đáng kinh ngạc, rất quan trọng trong sự hình thành hồng cầu. Trường hợp thiếu folate có thể làm nền tảng cho một số tình trạng thần kinh, cải thiện tình trạng folate có tác dụng có lợi đối với tình trạng nhận thức của chúng ta và là một đồng yếu tố cần thiết trong sản xuất chất dẫn truyền thần kinh.
Các loại rau xanh như rau bina, củ cải Thụy Sĩ và rau xanh bồ công anh cũng là một nguồn folate tuyệt vời!
Để chăm sóc não bộ tốt nhất, ngoài việc lựa chọn đúng thực phẩm, chúng ta cũng nên vận động mỗi ngày. Hãy cố gắng sắp xếp thời gian để đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày, hoặc tham gia các hoạt động thể chất khác như khiêu vũ – vốn được chứng minh sẽ tăng cường độ minh mẫn cho não.
Theo NCBC, NIH