Chuyên gia dinh dưỡng: Lá rau khoai lang được mệnh danh là "rau trường thọ" chủ yếu nhờ vào 6 tác dụng

Rau khoai lang nổi tiếng với công dụng tốt cho nhuận tràng và rất dễ ăn, vị ngọt nhẹ. Thế nhưng, bạn đã thực sự hiểu rõ về loại rau này?

Ảnh minh họa

Tuy rau lang có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và rất dễ ăn, nhưng khi sử dụng loại rau này thì bạn nên lưu ý thêm một số vấn đề như sau:

Tránh ăn quá nhiều: Việc ăn rau lang thường xuyên sẽ làm cho cơ thể bị dư canxi, hình thành nên sỏi thận, không tốt cho sức khỏe.

Không ăn khi đói: Tuyệt đối, không nên ăn rau lang khi đang đói, vì thành phần có trong rau lang sẽ khiến cho đường huyết cơ thể bị giảm xuống thấp, gây nguy hiểm.

Nên kết hợp với thực phẩm khác, đa dạng thực đơn: Để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều hơn, bạn nên kết hợp việc dùng rau lang với một số thực phẩm như thịt hoặc các loại rau khác, để cân bằng thành phần dưỡng chất.

Nên ăn rau lang chín để tốt cho nhuận tràng: Nếu muốn có lợi cho nhuận tràng (hệ tiêu hóa tốt) thì bạn nên ăn rau lang khi luộc chín, tránh ăn sống vì dễ gây táo bón.

(Nguồn: Sohu)

 

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/chuyen-gia-dinh-duong-la-rau-khoai-lang-duoc-menh-danh-la-rau-truong-tho-chu-yeu-nho-vao-6-tac-dung-2220212122177725.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU