Có 4 thứ không được phép tiết kiệm trong mâm cơm: Càng ham rẻ thì ung thư gan càng "lớn nhanh", biết sớm sẽ phòng bệnh sớm

Ung thư gan là căn bệnh thường gặp ở những người 'keo kiệt', bởi họ thường ham rẻ, tiếc tiền mà sử dụng những thứ kém chất lượng cho bữa ăn của mình.

Aflatoxin là một chất có độc tính cao xuất hiện từ nấm mốc, có thể gây ung thư gan, độc tính của nó mạnh gấp 68 lần asen.

4. Mua dầu ăn giá rẻ, tự sản xuất về chế biến thực phẩm

Nhiều người thích ăn dầu ăn do một số xưởng nhỏ lẻ sản xuất với giá rẻ, với cái mác là "dầu ăn tự ép". Tuy nhiên, loại dầu này thường được làm bằng các phương tiện kỹ thuật lạc hậu, công nghệ chế biến không đảm bảo, không có sự giám sát... Do đó, hạn sử dụng của chúng tương đối thấp, dễ bị mốc hỏng. Đặc biệt, do quá trình sản xuất không có quy trình cụ thể nên nguyên liệu sản xuất dầu là ngô, lạc... có thể bị mốc, nên lượng dầu ăn khi sản xuất ra có thể chứa các độc tố nấm mốc, gây ung thư gan.

Do đó, lời khuyên cho các gia đình đó là không nên tiêu thụ dầu ở các xưởng nhỏ lẻ. Chỉ nên sử dụng các loại dầu ăn có tên tuổi trên thị trường, các loại dầu ăn an toàn, đạt tiêu chuẩn quốc gia, có chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-4-thu-khong-duoc-phep-tiet-kiem-trong-mam-com-cang-ham-re-thi-ung-thu-gan-cang-lon-nhanh-biet-som-se-phong-benh-som-22202112112156840.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU