Có 7 thói quen ăn uống này chẳng khác nào "phá nát" dạ dày của mình, nhiều người Việt vẫn làm mà không nhận ra

(lamchame.vn) - Từ bỏ thói quen ăn uống gây hại cho dạ dày chính là cách đơn giản nhất để bảo vệ dạ dày của bạn.

6. Ăn ít trái cây và rau quả tươi

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tăng lượng trái cây ăn vào có thể làm giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa. Trong khi đó, tăng các loại rau họ cải (bắp cải, súp lơ, bông cải xanh, cải xoăn...) có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Gợi ý cải thiện: Tốt nhất nên ăn 150-200 gram rau mỗi bữa ăn, 200-350 gram trái cây mỗi ngày.

7. Bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng có thể liên quan đến chứng khó tiêu và rất dễ gây mất năng lượng tại nơi làm việc vào buổi sáng. Không những thế, bỏ bữa sáng có thể khiến bạn đói và ăn nhiều hơn vào buổi trưa. Kết quả là bạn sẽ tăng cân.

Gợi ý cải thiện: Muốn bảo vệ sức khỏe, bạn nên ăn sáng đầy đủ và lựa chọn thực phẩm phù hợp. Bữa sáng lành mạnh là bữa ăn đầy đủ và cân đối, đủ các thành phần protein, chất béo, chất xơ, vitamin và chất khoáng. Những thực phẩm nên lựa chọn cho bữa sáng lành mạnh bao gồm: Trứng, sữa chua ít đường hoặc không đường, sữa tươi không đường ít béo hoặc sữa hạt, bột yến mạch, hạt chia, quả mọng, các loại hạt, trà xanh, trái cây, hạt lanh, phô mai…

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU