Có loại củ giàu chất xơ gấp 2 lần khoai tây, là “thuốc quý của mùa đông” nhưng 3 kiểu người này tuyệt đối đừng ăn

Có một loại củ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm lượng đường trong máu, tăng cường thị lực, ngừa bệnh tim, chống ung thư… đó chính là củ khoai môn, tuy nhiên không phải ai ăn loại quả này cũng tốt.

 

- Người bị dị ứng: Những người bị nổi mề đay và hen suyễn không nên ăn khoai môn vì nó có thể gây ra phản ứng dị ứng đường hô hấp và dị ứng da, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu.

- Bệnh nhân tiểu đường: Khoai môn rất giàu đường và tinh bột vì vậy người mắc bệnh tiểu đường nên tránh ăn kẻo khiến cho lượng đường trong máu tăng cao bất thường.

Ngược lại, khoai môn rất bổ với những người bị yếu sinh lý, không có sức mạnh tay và chân, thường xuyên đổ mồ hôi, suy dinh dưỡng…

Link bài gốc

Theo helino.ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU