Hoa hồng bạch chưng đường phèn là một bài chữa ho cực đơn giản, hiệu quả.
- Siro cánh hoa hồng bạch
- Chọn hũ thuỷ tinh vừa, rửa sạch, để ráo (không dùng bình nhựa để làm siro). Chọn cánh hoa hồng bạch loại to, không dập nát rửa nhẹ qua với nước (chú ý chọn nguồn gốc hoa an toàn vi hiện nay hoa trồng công nghiệp nên dư lượng thuốc trừ sâu có thể gây ngộ độc).
Siro hoa hồng bạch đường phèn
- Đường phèn giã nhỏ, cứ xếp 1 lớp đường phèn, rôi đến 1 lớp cánh hoa hồng. Đậy kín lọ thuỷ tinh, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng 1 tháng để đường chảy ra, các tinh chất trong cánh hoa được thôi ra hết. Thành quả thu được siro cánh hoa hồng đặc sánh màu trắng trong.
Tương tự cách làm ở trên ta thay đường phèn bằng mật ong thì cũng sẽ thu hoạch được siro cánh hồng bạch mật ong.
Bảo quản siro ở nơi thoáng mát dùng lâu dài, mỗi khi bị ho múc ra một lọ nhỏ dùng mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 2 thìa cà phê trong khoảng 4 - 5 hôm là đỡ ho, đờm. Mỗi lần dùng khuấy đều lọ siro để tránh lắng cặn.
Hoa hồng bạch chính là món quà từ thiên nhiên vừa thơm ngát, tỏa hương cho đời thêm tươi thắm lại vừa có công dụng chữa bệnh thật bất ngờ. Hoa hồng bạch chữa ho là một trong những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó đã được giới thiệu ở bài viết trên.
Nguồn: T/H
https://afamily.vn/co-mot-loai-hoa-tinh-khoi-thuan-khiet-dac-biet-la-bao-boi-cua-cac-me-moi-khi-con-bi-ho-20220110182936892.chn