Với các nàng dâu mới, việc nấu nướng hàng ngày cho gia đình nhỏ có thể trở thành một áp lực to đùng. Lý do là vì đang độc thân thoải mái quen rồi, tự nhiên lại phải vào khuôn khổ tập làm vợ, là ai thì cũng thấy nản chút xíu thôi. Đương nhiên, lâu dần thì cũng quen, có người thậm chí còn coi đây là sở thích mới.
Cô vợ trẻ có tên Quỳnh Trang đến từ Hà Nội dưới đây là một ví dụ điển hình. Trang biết nấu ăn từ cấp 2, do tính chất công việc của phụ huynh khá bận nên cô nàng phải tự vào bếp. Nhưng khi đó, việc nấu ăn gần như là một nhiệm vụ, phải đến khi đi làm và có gia đình, Trang mới thực sự xây dựng cho mình thói quen tìm tòi, học hỏi các công thức nấu ăn mới qua "bác Gúc gồ". 4 tháng kết hôn là 4 tháng Trang dần hóa thân thành "đầu bếp" nghiệp dư nhưng độc quyền của chồng.
"Cứ rảnh rang là mình lại tranh thủ tìm kiếm trên Google, xem các web, các clip hướng dẫn nấu ăn trong nước và nước ngoài. Hiện tại thì mình tự tin là món Âu, Á gì mình cũng cân tất, vì sở thích của mình là tìm tòi, làm các món theo công thức mới hay các món đặc trưng của từng vùng miền", Quỳnh Trang chia sẻ.
Loạt mâm cơm nhà đơn giản nhưng cực ngon lành của Quỳnh Trang
Cũng như những "đầu bếp" khác, Quỳnh Trang có nguyên tắc riêng khi vào bếp. Theo cô, một bữa ăn cần cân bằng giữa cả 3 yếu tố dinh dưỡng, chi phí và trang trí, nghĩa là cần: ngon giá, ngon ăn và ngon mắt. Một mâm cơm Trang nấu cho chồng và mình không thể thiếu được chất xơ là rau xanh hay salad, protein là thịt, cá, trứng. Ngoài ra, vì bản thân là một "con nghiện" nước ép hoa quả nên Trang thường xuyên ép các loại hoa quả bổ sung vitamin C như: cam cà rốt, ổi, dưa hấu, dứa & cần tây.
Đặc biệt, cô vợ này có quan điểm rằng ăn rau luộc cũng phải đẹp, nên nếu không trang trí món ăn cầu kỳ thì Quỳnh Trang cũng sẽ dành ra một khoản tiền nhỏ để sắm một bộ bát đĩa xinh xắn nhất. Điều này cũng khiến cô có cảm hứng nấu ăn hơn.
Những mâm cơm của Quỳnh Trang là sự kết hợp hài hòa của cả 3 yếu tố: dinh dưỡng, thẩm mỹ và giá thành
Không có thời gian trang trí món ăn thì Trang sẽ đầu tư một bộ bát đĩa thật đẹp
Trang nói: "Do khá bận nên mình thường đi chợ hoặc siêu thị mua nguyên liệu sẵn cho cả tuần rồi về sơ chế, cấp đông. Bằng cách này mình tiết kiệm được kha khá thời gian nấu nướng, chỉ mất thêm khoảng 30-40 phút mỗi bữa thôi.
Về chi phí mỗi bữa ăn thì mang tính tương đối thôi vì cũng tùy lúc. Hôm nào mình nổi hứng nấu nướng cầu kỳ thì chi phí sẽ tăng nhè nhẹ. Còn mâm cơm bình thường hàng ngày nhà mình dao động khoảng 100-150k. Và thường thì mình cũng sẽ làm thức ăn dư một chút để chuẩn bị cho bữa trưa ngày hôm sau 2 vợ chồng mang đi làm".
Ngoài niềm đam mê sẵn có, động lực lớn nhất giúp Quỳnh Trang chăm chỉ vào bếp mỗi ngày còn đến từ anh chồng của cô nàng. Chỉ cần chồng khen một câu thì cô nàng có thể vui cả ngày. Đương nhiên, lâu lâu chồng có lỡ chê hay không ăn hết các món cô nấu thì Trang sẽ dọa không nấu ăn nữa, kết quả là anh chồng "tội nghiệp" lại phải cặm cụi ăn cho bằng sạch.
Những lời khen từ chồng là động lực lớn nhất giúp Quỳnh Trang càng ngày càng chăm vào bếp
Ngoài các mâm cơm bình thường, Quỳnh Trang còn hay làm bánh, làm nước ép...
Ảnh: NVCC
Link gốc: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/co-vo-tre-moi-ket-hon-duoc-4-thang-nhung-tay-nghe-nau-nuong-dinh-thi-thoi-roi-162212804110352245.htm
Theo ttvn.vn