Công thức nấu nước lẩu Thái chua cay, ngon như khách sạn 5 sao của mẹ bỉm sữa

Với công thức này bạn có thể húp cạn đáy nồi mà miệng vẫn thòm thèm đó.

Những đông lạnh cắt da cắt thịt như thế này mà được ngồi xì xụp bên nồi lẩu nghi ngút khói thì còn gì bằng. Tinh hoa của một nồi lẩu nằm chính ở phần nước lẩu, nước lẩu có ngon thì phần nhân nhúng mới đậm đà. Nếu là một tín đồ của lẩu thái, thì bạn hãy thử ngay công thức làm nước lẩu không cần gói gia vị chuyên dụng của chị Hạnh (nickname Hạnh Nguyễn) này nhé. Đảm bảo bạn sẽ có nồi lẩu chất lượng tuyệt đỉnh.

Chuẩn bị:

- Hành tây

- Sả

- Lá chanh

- Riềng

- Rau mùi

- Nước lọc, nước dừa tươi hoặc nước hầm xương làm nước dùng

- Chanh hoặc me

- Mùi tàu

- Ớt tươi

- Cà chua

- Tỏi, hành tím

- Tương cà, tương ớt

- Nấm rơm

- Gia vị, nước mắm

Cách làm:

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ miếng nhỏ.

- Sả cắt khúc, đập dập.

- Riềng rửa sạch thái lát mỏng.

- Rau mùi, mùi tàu, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Một phần đem băm nhuyễn.

- Cho tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm rồi bỏ thêm lá chanh, riềng, rau mùi, ớt tươi, cà chua băm nhuyễn, hành tây, tương cà, tương ớt vào xào trong 2 phút thì đổ vào nồi nước dùng.

- Cho thêm nấm rơm vào nước dùng cho thơm, đun đến khi nước dùng thơm thì vớt bọt rồi nêm gia vị vừa ăn, thêm chút nước cốt chanh hoặc nước cốt me, một chút nước mắm cho dậy mùi.

- Cuối cùng cho hành tây, ớt tươi thái miếng, cà chua múi cau lên trên là xong.

Nước lẩu thái phù hợp để nhúng nhiều loại nhân lẩu khác nhau

Lẩu thai chua chua, cay cay, thơm nức mũi chắc chắn sẽ sưởi ấm cả gia đình trong thời tiết giá lạnh như thế này.

Chúc các bạn thành công!

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU