Táo đỏ kỷ tử là những nguyên liệu bổ dưỡng thường được dùng phổ biến trong những bài thuốc Đông y với tác dụng bồi bổ cơ thể cùng nhiều tác dụng hữu ích khác rất tốt cho sức khỏe. Món chân giò hầm nước tương không chỉ ngon miệng bổ dưỡng mà còn thơm lựng mùi vỏ quế, cam thảo, hoa hồi. Thịt chân giò sau khi hầm được ăn cùng rau xanh tươi mát trung hòa các tính nóng món ăn mang đến cho bạn bữa ăn đầy dinh dưỡng, thơm ngon và hấp dẫn không thể chối từ.
Nguyên liệu
- 1kg thịt chân giò
- Rau sống: salad, húng quế, dưa leo, khế chua
- Sốt: nước tương, hoa hồi, vỏ quế, cam thảo, táo đỏ, kỷ tử, tiêu hạt, tỏi
Cách làm
Bước 1
Rửa sạch, cạo sạch lông trên chân giò. Nấu với nước sôi già cùng vài lát gừng để khử mùi hôi và bọt bẩn. Sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.
Bước 2
Chuẩn bị 2gr hoa hồi, 2gr cam thảo và 2gr tiêu hạt vào túi giấy lọc.
Bước 3
Ướp thịt chân giò với 10gr đường, 150ml nước tương, 5gr vỏ quế, 4 tép tỏi đập dập trong 30 phút. Sau đó cho thêm 10gr táo đỏ, 3gr kỷ tử.
Bước 4
Hầm thịt chân giò cùng túi gia vị đã chuẩn bị với 2l nước sạch trong 3 giờ đồng hồ trên lửa nhỏ.
Thịt chín vớt ra, thái lát. Ăn kèm rau sống cuộn. Nước hầm thịt nấu đến khi sệt dùng làm nước chấm.
Lưu ý:
- Gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị gia đình.
- Nên chọn phần thịt chân giò nhiều da để khi ăn có được cảm giác mọng nước trong thịt.