Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đảm bảo trong Nhà vệ sinh luôn có đầy đủ xà phòng và nước sạch, giấy lau tay dùng 1 lần. Giáo viên – nhân viên được hướng dẫn, phổ biến hiểu đúng và đủ các biện pháp - quy trình phòng chống dịch: nghiêm túc thực hiện và phổ biến/ hướng dẫn và giám sát việc thực hiện của học sinh theo quy định.
Bên cạnh đó, trường bổ sung thêm các thiết bị y tế như 100 máy đo thân nhiệt điện tử, khẩu trang, nước rửa tay khô, máy phun khử khuẩn, đồ bảo hộ. Trường đầu tư lắp đặt camera tầm nhiệt ở cổng đón học sinh ngay trong dịp lễ 30/4; 1/5 để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.
Được biết, ngày mai 4/5, trường Wellspring vẫn cho học sinh ăn bán trú. Tuy nhiên, giờ ăn trưa được chia thành 2 ca. Học sinh rửa tay trước khi ăn, xếp hàng và đứng đúng vị trí quy định, đeo khẩu trang khi nhận suất ăn, chỉ bỏ khẩu trang trong khi ăn. Tại các bàn ăn có lắp đặt thêm các vách chắn mica, mỗi bàn tối đa 6 học sinh.
Trước đó, ngày 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 với 15 tiêu chí áp dụng cho trước - trong và sau khi học sinh học tập ở trường. Chỉ cần dưới 7 tiêu chí, trường học sẽ không được phép hoạt động. Xem chi tiết tiêu chí đánh giá trường học an toàn TẠI ĐÂY.